Friday, March 10, 2017

ตูบเจ็บหนักไม่ยอมให้ช่วยกลัวลูกเป็นอันตราย จนต้องใช้รักของแม่เป็นเหยื่อล่อ
         กลั้นน้ำตาไม่อยู่... ตูบเจ็บหนักไม่ยอมให้คนช่วยกลัวลูกเป็นอันตราย แต่คนไม่ยอมแพ้ ขอใช้รักแม่เป็นเหยื่อล่อ จับลูกน้อยเป็นตัวประกันจนช่วยมันได้สำเร็จ

          เผยคลิปวิดีโอชวนน้ำตาซึมจากประเทศเกาหลีใต้ ที่ถูกนำมาเผยแพร่โดย เฟซบุ๊ก SBS TV동물농장x애니멀봐  เป็นเรื่องราวสุดซึ้งใจในความรักที่แสนยิ่งใหญ่ของแม่ โดยถ่ายทอดผ่านเจ้าตูบจรจัดแม่-ลูก คู่หนึ่งที่อาศัยมุดท่อน้ำร้างเก่า ๆ เป็นที่อาศัยและหลบซ่อนตัวอยู่กันตามลำพัง ทว่าตัวที่เป็นแม่นั้นได้รับบาดเจ็บเป็นแผลหนักที่บริเวณคอ เมื่อทีมงานไปพบเข้าก็ต้องการช่วยเหลือพาตัวมันไปรักษา แต่ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะมันไม่ยอมให้เข้าไปใกล้ เนื่องจากหวงลูกน้อย กลัวว่าจะมีใครไปทำร้าย

  
           ทางทีมงานได้เริ่มแอบติดตามไปถ่ายดูชีวิตของตูบ 2 แม่-ลูกคู่นี้ แล้วก็พบว่า แม่สุนัขตัวนี้มันทั้งรักและหวงลูกของมันมาก มันมักจะชอบหยอกเล่นกับลูกตลอดเวลาที่อยู่ด้วยกัน พอถึงเวลาต้องออกไปหาอาหารก็จะมุดจากท่อขึ้นมา ส่วนเจ้าตูบน้อยก็จะแอบแม่ออกมาเล่นข้างนอก พอแม่กลับมาก็ดีใจเข้าไปวิ่งเล่นด้วย

  
          เมื่อมีคนเข้าไปใกล้ แม่สุนัขตัวนี้จะตาไวมาก รีบเห่าไล่ไปในทันที ส่วนเจ้าตูบน้อยก็ค่อย ๆ วิ่งมุดแอบเข้าท่อไป

  
           ทีมงานทดลองนำอาหารเม็ดมาเทใส่หม้อวางไว้ให้มันกิน แม่สุนัขตัวนี้มันก็วิ่งมารีบกินแล้วก็รีบกลับไปเฝ้าท่อที่ลูกน้อยอยู่ ไม่ยอมให้มีใครเข้าไปใกล้ได้เลย

  
           ในที่สุดทีมงานก็อาศัยช่วงเวลาที่แม่สุนัขออกไปหาอาหาร รีบแอบย่องเข้าไปลักพาตัวเจ้าตูบน้อยออกมา จากนั้นก็จัดการนำไปเป็นตัวประกัน ใส่ตะกร้าแล้วนำไปวางในกรง เพื่อเป็นเหยื่อล่อให้แม่สุนัขเข้าไป

  
            เมื่อแม่สุนัขกลับมาก็วิ่งหาลูกน้อยด้วยความเป็นห่วง จนกระทั่งไปพบเจ้าตูบน้อยอยู่ในกรงจึงรีบวิ่งเข้าไปหาอย่างไม่คิดชีวิต เมื่อเหยื่อติดกับแล้วทางทีมงานก็กระตุกเชือกปิดกรงในทันที

  
            และแล้วแผนการพาตัวแม่สุนัขบาดเจ็บหนักไปรักษาก็สำเร็จผล ทีมงานสามารถพามันไปรักษากับทางสัตวแพทย์ แน่นอนว่าพาเจ้าตูบน้อยติดตามไปด้วย และภายหลังจากแม่สุนัขฟื้นขึ้นมา ทีมงานก็พาเจ้าตูบน้อยไปหาแม่

  
              วินาทีที่แม่สุนัขตัวนี้ได้เห็นลูกน้อยของมัน มันก็ดีใจอย่างสุด ๆ แม้จะยังไม่มีแรงมากก็ตาม ส่วนเจ้าตูบน้อยก็วิ่งเข้าไปอิงแอบอ้อนแม่ด้วยความคิดถึง

  
                ภายหลังจากคลิปถูกโพสต์และแชร์ต่อกัน ทำเอาชาวโซเชียลที่เข้าไปชมมากกว่า 3.2 ล้านวิว น้ำตาซึมไปตาม ๆ กัน เมื่อได้เห็นความรักของแม่ที่มีต่อลูกน้อยของมัน แม้ว่าตัวเองจะเจ็บทรมานแค่ไหนก็ไม่เคยนึกถึง เพราะอยากให้ลูกได้อยู่อย่างปลอดภัยที่สุดhttps://pet.kapook.com/view167457.html

No comments:

Post a Comment