Saturday, April 22, 2017

เจ้าของพูดไม่ออก...ทิ้งสุนัขไว้ที่ร้านตัดขน แต่ไหงตอนมารับกลับเป็นแบบนี้
      เจ้าของพูดไม่ออก...ทิ้งสุนัขไว้ที่ร้านตัดขน แต่ไหงตอนมารับกลับเป็นแบบนี้ ถูกจับโกนขนซะโกร๋น เหตุเพราะสื่อสารกันไม่เคลียร์ คิดว่าแค่จับตัดขนให้สั้น

       วันที่ 20 เมษายน 2560 เว็บไซต์มิเรอร์ รายงานว่า คู่รักคู่หนึ่งซึ่งอาศัยอยู่ในแลงคาเชอร์ ประเทศอังกฤษ มีอันต้องช็อกหนักมากเมื่อนำเจ้าตูบพันธุ์ซามอยด์ 2 ตัว ไปฝากไว้ที่ร้านประจำ เพื่อให้ทำการอาบน้ำตัดขนสุนัขของเธอให้สวยงาม อย่างไรก็ตามเธอไม่คาดแม้แต่น้อยว่าจะได้พบกับภาพชวนช็อก เมื่อสุนัขตัวหนึ่งของเธอกลับถูกจับโกนขนออกไปทั้งตัว
       ด้าน หลุยส์ ทอมป์สัน วัย 37 ปี เจ้าของสุนัข เผยว่า หลังจากที่เธอนำสุนัขไปทิ้งไว้ที่ร้าน Happy Dog Groomers เมื่อวันที่ 8 เมษายน 2560 ในเวลาต่อมาเธอก็ได้รับข้อความเสียงจากเจ้าของร้าน ที่บอกว่า เจ้าแดช อายุ 3 ปี ขนพันยุ่งเป็นสังกะตัง และจำเป็นต้องโกนขนออกให้สั้น

       ในขณะที่เธอคิดว่าเจ้าแดชคงจะถูกโกนขนออกเพียงส่วนเดียวเท่านั้น แต่เมื่อเธอไปรับมันที่ร้านก็แทบไม่เชื่อสายตาตัวเอง เพราะมันถูกโกนขนออกไปหมดจนเธอแทบจำมันไม่ได้ มันทำให้เธอพูดอะไรไม่ออก ได้แค่นำสุนัขทั้ง 2 ตัวขึ้นรถ แล้วก็ปล่อยโฮออกมาด้วยความรู้สึกแย่ ที่ปล่อยให้คนอื่นมาทำกับมันแบบนี้

       ทั้งนี้หลุยส์เข้าใจว่าสุนัขของเธออาจจะแปรงขนยาก แต่มันก็ไม่ควรถูกโกนขนจนกุดไปทั้งตัวแบบนี้ เจ้าของร้านควรจะปรึกษาเธอก่อนที่จะลงมือโกนขนมัน และเนื่องจากซามอยด์เป็นพันธุ์ที่มีขน 2 ชั้นเพื่อป้องกันอากาศร้อนและเย็น การที่มันไม่มีขนปกคลุมร่างกายอาจส่งผลเสียอย่างมาก

       แม้เธอจะได้รับเงินคืนจากทางร้าน แต่ก็ดูจะไม่คุ้มเลยกับค่าใช้จ่ายในการหาเสื้อผ้าและโลชั่นกันแดดมาทาให้แก่เจ้าแดช ขณะที่แฟนของเธอก็รู้สึกตกใจ และเศร้าที่เห็นเจ้าแดชเป็นเช่นนี้ ชี้ว่าการที่ไม่มีขนปกคลุมตัวอาจทำให้มันต้องพบกับความลำบากตอนออกไปเดินเล่นช่วงฤดูร้อนนี้ แถมยังอาจทำให้มันรู้สึกแย่ ขาดความมั่นใจ เพราะรู้สึกเหมือนตัวเองโป๊อยู่ด้วย

       ด้าน ริชาร์ด โคป เจ้าของร้าน Happy Dog Groomers ได้ชี้แจงว่า เขาได้อธิบายกับลูกค้าแล้วก่อนโกนขนเจ้าแดช และยืนยันว่าเขาทำงานกับสัตว์มาทั้งชีวิต รู้ดีว่าสุนัขพันธุ์นี้ไม่ควรไว้ขนจนยาวเฟื้อย และไม่ควรโกนขนมันออก ดังนั้นเขาจะไม่โกนขนสุนัขหรอกหากไม่ใช่ความต้องการของเจ้าของ เว้นเสียแต่จะเป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับสุนัข เขาเห็นขนของมันเป็นสังกะตัง ทำให้มันร้องออกมาด้วยความเจ็บปวดตอนถูกแปรงขน เขาจึงส่งข้อความเสียงไปบอกเจ้าของ ซึ่งทางฝ่ายนั้นก็ตอบกลับว่าให้ลงมือได้เลย

       ทั้งนี้เขายังได้เตือนทั้งคู่ให้เตรียมใจกับความเปลี่ยนแปลงของมันแล้วด้วย พร้อมยินดีคืนเงินให้เมื่อทั้งคู่ไม่แฮปปี้กับสภาพของสุนัข

ภาพจาก manchestereveningnews.co.uk
https://pet.kapook.com/view169869.html

No comments:

Post a Comment