Tuesday, May 31, 2016

คนอะไรอยู่กับหมี พบครอบครัวที่อยู่ร่วมกับหมีมา 23 ปี สมาชิกตัวนี้ทั้งใจดี แถมขี้อ้อนสุด ๆ
           คู่รักชาวรัสเซียรับอุปการะลูกหมีกำพร้า เลี้ยงดูอย่างดีตลอดเวลา 23 ปีที่ผ่านมา บัดนี้มันเติบใหญ่ กลายเป็นพี่หมีตัวโตแต่ใจดี ขี้เล่น และชอบกอดคนเป็นที่สุด

            นิยามคำว่า สัตว์เลี้ยง ของมนุษย์ ไม่ได้ถูกจำกัดอยู่แค่การเลี้ยงสุนัขกับแมวอีกต่อไปแล้ว วันที่ 30 พฤษภาคม 2559 เว็บไซต์ Bored Panda  เปิดเผยเรื่องราวของ สเตฟาน (Stepan) พี่หมีตัวล่ำบึ้กวัย 23 ปี ที่ถูกคู่รักชาวรัสเซียเลี้ยงดูมาตั้งแต่แบเบาะ จนตอนนี้มันกลายเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวไปแล้ว เห็นหน้าตาโหดแบบนี้ แต่พี่เขามุ้งมิ้งมากนะจะบอกให้

 
            สเว็ตลานาและยูรี แพนทีลีนโก สองสามีภรรยาชาวกรุงมอสโก รับเลี้ยงหมีกำพร้าวัย 3 เดือน ที่ถูกพบตัวเข้าโดยนายพราน ซึ่งตอนนั้นมันมีสภาพย่ำแย่ และสุขภาพไม่ค่อยจะสู้ดีนัก การรับหมีมาเลี้ยงนั้นเป็นอะไรที่ค่อนข้างน่าเหลือเชื่อสำหรับคนธรรมดา ๆ แต่ทั้งคู่ก็ตัดสินใจดูแลสเตฟานน้อยอย่างดี

  
          จากวันนั้นถึงวันนี้ เวลาล่วงเลยมานาน 23 ปี สเตฟานในปัจจุบันกลายเป็นพี่หมีตัวยักษ์ ที่รักการนั่งทอดหุ่ยบนโซฟา จ้องจอโทรทัศน์รอดูรายการโปรด นอกจากนี้ก็มีช่วยงานบ้านเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างการรดน้ำต้นไม้ในสวน แหม จะฉลาดอะไรขนาดนี้

 
            สเตฟานกินผัก ไข่ และปลาวันละ 25 กิโลกรัมเป็นอาหาร แถมยังชอบแสดงความรักกับเจ้าของด้วยการกอด ซบ ถูไถ และคลอเคลีย ส่วนกีฬาแมน ๆ ที่พี่หมีชอบที่สุดคือการเตะฟุตบอล มันระเบิดระเบ้อไปเลย

  
           “มันเป็นหมีที่มีอัธยาศัยดีมาก เข้าสังคมเก่ง และไม่เคยแสดงท่าทีก้าวร้าวเลย เราไม่เคยถูกสเตฟานกัดเลยแม้แต่ครั้งเดียว” ครอบครัวแพนทีลีนโกกล่าวถึงสเตฟาน

 
            อีกหนึ่งสิ่งที่ยืนยันความใจดี ของสเตฟานได้เป็นอย่างดี คือการที่พี่หมีตัวโตสามารถทำงานร่วมกับมนุษย์ได้โดยไม่มีอาการก้าวร้าว สเตฟานผ่านงานในวงการบันเทิงมาแล้วหลายรูปแบบ ทั้งงานโชว์ตัว งานถ่ายภาพคู่กับนางแบบสาว ๆ และงานโฆษณาอีกหลายชิ้น โอ้โห นี่มันพี่หมีซุปตาชัด ๆ อิอิ

 
          
  ใครอยากติดตามชีวิตหมี ๆ ของเจ้าสเตฟานและครอบครับแพนทีลีนโก ก็สามารถแวะเวียนไปชมที่เฟซบุ๊ก Светлана Пантелеенко ได้ด้วยนะ...แหม นี่มันพี่หมีซุปตาชัด ๆ อิอิ
http://hilight.kapook.com/view/137459

No comments:

Post a Comment