Tuesday, January 24, 2017

เจ้าของมีช็อก ผลเอกซเรย์เผยชัดมีเศษกระสุนกว่า 50 ชิ้นฝังอยู่ในตัวเจ้าตูบ
          ตูบถูกพาไปหาหมอเพราะมีก้อนที่กราม แต่เมื่อเอกซเรย์ดู กลับต้องผงะ เพราะเจอเศษกระสุนฝังอยู่ในหัวกว่า 50 ชิ้น สาเหตุเพราะเคยถูกยิงใส่หน้า

          เจ้าอีริค เป็นสุนัขพันธุ์บูลเทอร์เรียเพศผู้ ที่ได้รับการช่วยเหลือเมื่อปีที่แล้ว หลังจากมันบาดเจ็บหนักจากการถูกยิงเข้าที่หน้า ปัจจุบันอีริคปลอดภัยแล้วและแข็งแรงดี แต่เมื่อมันถูกพาไปตรวจร่างกาย ทุกคนต่างพากันช็อก เพราะในหัวของอีริคมีเศษกระสุนมากมายฝังอยู่

          เรื่องราวของอีริคถูกเปิดเผยโดยเว็บไซต์มิเรอร์ เมื่อวันที่ 22 มกราคม 2560 ระบุว่า ก่อนหน้านี้อีริคเป็นสุนัขที่อยู่ในประเทศตุรกี แต่ ลิซ ฮัสลาม ผู้ก่อตั้งมูลนิธิช่วยเหลือสุนัข เบดส์ ฟอร์ บุลลีส์ (Beds For Bullies) ได้ช่วยเหลือมันหลังจากมันถูกยิงเข้าที่ใบหน้า และนำมารักษาตัวต่อที่ประเทศอังกฤษ ผลจากการถูกยิงทำให้สายตาอีริคมีปัญหา แต่มันก็ฟื้นตัวเป็นสุนัขที่สุขภาพดีมีความสุข เหมือน ๆ กับสุนัขทั่วไป

  
          เมื่อเวลาผ่านไป ลิซพบว่ามีก้อนแข็ง ๆ ที่กรามของอีริค เธอจึงได้พามันไปโรงพยาบาลสัตว์เพื่อตรวจดูให้แน่ชัดว่าเป็นอะไรกันแน่ ซึ่งทีแรกสัตวแพทย์คิดว่าเกิดจากรากฟันอักเสบเท่านั้น แต่เมื่อดูฟิล์มเอกซเรย์พวกเขาก็มีอันต้องช็อก เมื่อพบว่าสาเหตุที่แท้จริงนั้นเกิดจากเศษกระสุนที่ฝังอยู่ในกะโหลกของมัน แถมไม่ได้มีเพียงชิ้นเดียว กลับมีอยู่กว่า 50 ชิ้น

 
          "ตอนแรกฉันรู้แค่ว่ามันอาจจะมีเศษกระสุนหลงเหลืออยู่นิดหน่อยซึ่งจะไม่เป็นอันตรายกับอีริค แต่เมื่อเห็นฟิล์มเอกซเรย์แล้ว ฉันไม่อยากจะเชื่อสายตาตัวเองเลย" ลิซกล่าว

 
          สัตวแพทย์ไม่ได้ทำการผ่าตัดเอาเศษกระสุนออกให้อีริค เนื่องจากมันเสี่ยงมากและอันตรายเกินไป แต่สำหรับเจ้าอีริคแล้วนั้น ถึงแม้ว่าจะมีสิ่งแปลกปลอมมากมายอยู่ในหัว แต่มันก็ดูเหมือนจะไม่เดือดร้อนอะไร ยังคงวิ่งเล่นไปทั่วเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ก็ต้องนับว่าโชคดีอย่างมากที่เศษกระสุนเหล่านั้นไม่ได้ทำอันตรายกับมัน ขณะที่เจ้าอีริคก็ได้มีชีวิตใหม่ที่แสนสุขกับเจ้านายที่รักมัน แม้จะต้องผ่านเหตุการณ์เจ็บปวดในอดีตมาก็ตาม

  
ภาพจาก Twitter @bedsforbullies
ข้อมูลจาก BBC
http://pet.kapook.com/view164828.html

No comments:

Post a Comment